Thời Sự > Các tin khác

(27/12/2017 11:58 AM)
K8406.jpg
 • Bắc Kinh vu cáo Hà Nội ‘không ngừng xâm lấn lãnh thổ trên Biển Đông’ (BoxitVN) - Đảo Đá Tây với bờ kè được xây dụng dạo sau này. (Hình: CSIS/Digital Globe). BẮC KINH, Trung Quốc (NV) – Tờ báo Quân sự của Trung Quốc China Military vừa có bài vu cáo Việt Nam “không ngừng” các hoạt động xâm phạm chủ quyền lãnh thổ của Trung Quốc trên Biển Đông. Như một kiểu quân cướp vừa ăn cướp vừa la làng, tờ Quân Sự Trung Quốc ấn bản Anh ngữ của Bắc Kinh căn cứ vào một bài viết trên báo Mỹ Bloomberg nói Việt Nam đã cải ...
 • Hơn 10.000 người trong ‘Lực lượng 47′ đấu tranh trên mạng (BoxitVN) - MAI HOA - AK47 - Đó là tên môt loại tiểu liên bền bỉ có sức công phá mạnh, nó được trang bị cho bộ binh trong suốt cuộc chiến tranh chống Mỹ. Ngày ấy có hai loại AK47 do Liên Xô cũ và Trung Quốc sản xuất. Các cựu binh già kể rằng họ thích loại do Trung Quốc sản xuất hơn vì bắn nhiều không đỏ nòng, độ chính xác cao hơn. Những khẩu tiểu liên ấy, dù uy lực đến thế nào cũng chỉ là vật vô tri nếu như nó ...
 • Chưa đầy 10% du khách ngoại quốc trở lại Việt Nam (RFA) - Chưa đến 10% khách du lịch nước ngoài quay trở lại thăm Việt Nam. Đây là con số thống kê được Tổng Cục Du Lịch Việt Nam đưa ra trong báo cáo tổng kết năm nay và được truyền thông trong nước dẫn lại vào ngày 27 tháng 12.
 • Ông Trọng đã nắm được công an chưa? (VOA) - Trong hai lực lượng chính của bộ máy công an Việt Nam thì an ninh là lực lượng nắm nhiều quyền lực hơn (giám đốc công an các tỉnh thành phần lớn xuất thân từ an ninh). Hai lần liên tiếp bị an ninh Việt Nam làm cho mất mặt nghĩa là...
 • ‘Đả hổ diệt ruồi’ của Tổng Bí Thư Trọng sẽ phát triển đến đâu? (BoxitVN) - Phạm Chí Dũng - Ông Nguyễn Phú Trọng có hơi hướng “Tập Cận Bình hóa.” (Hình: Brendan Smialowski/AFP/Getty Images). Vẫn còn quá sớm để dự đoán về quy mô và phạm vi của chiến dịch “chống tham nhũng,” hay còn gọi “đả hổ diệt ruồi” của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng. Nhưng sự thật hiển nhiên không thể phủ nhận là “lao đã phóng đi,” và kẻ phóng lao phải theo lao. Phóng lao theo lao. Đó là quyết định bắt giam cựu Ủy Viên Bộ Chính Trị Đinh La Thăng – một hành ...
 • Khi an ninh, tình báo được mang đi … bán lẻ (VOA) - Vậy thì điều gì đáng bận tâm nhất? Hình như là những người đứng đầu và lối điều hành mạng lưới an ninh, tình báo của cả quân đội lẫn công an. Khi những người đứng đầu mạng lưới an ninh, tình báo – lá chắn cho quốc phòng và an ninh...
 • Quan chức, đại gia “Đỏ” vào tù và những sự thật phơi bày (BoxitVN) - Song Chi - Ông Đinh La Thăng, cựu Ủy viên Bộ Chính trị, viên chức cao cấp nhất của Đảng Cộng sản bị bắt giữ. Ảnh chụp tại một phiên họp Quốc hội, 30/10/2017. AFP. Theo dõi những vụ bắt bớ, khởi tố các quan chức, đại gia «Đỏ» trong thời gian qua, dù vô tâm, bàng quan trước thời cuộc, trước những vấn đề nổi cộm về chính trị-xã hội của đất nước đến đâu, có lẽ đa số người dân cũng phải nhận ra những sự thật hiển nhiên và cay ...
 • Việt Nam : Xét xử các ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh ngày 08/01/2018 (RFI) - Một ngày sau khi Viện Kiểm Sát Tối Cao thông báo hoàn tất cáo trạng, hôm nay, 27/12/2018, Tòa Án Thành Phố Hà Nội quyết định đưa ra xét xử , từ ngày 08/01 đến ngày 21/01/2018, bị cáo Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh vì tội « cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng » và tội « tham ô tài sản », trong vụ án xảy ra tại Tập Đoàn Dầu Khí Việt Nam (PVN).
 • Việt Nam ra cáo trạng đối với ông Đinh La Thăng và ông Trịnh Xuân Thanh (BoxitVN) - Ông Trịnh Xuân Thanh và ông Đinh La Thăng (Ảnh chụp từ VTV). Chính quyền Việt Nam hôm 26/12 ra cáo trạng truy tố ông Trịnh Xuân Thanh và ông Đinh La Thăng trong vụ án “cố ý làm trái quy định” và “tham ô tài sản.” Theo đó, ông Thanh sẽ đối mặt với án tử hình trong phiên tòa dự kiến vào tháng 1/2018 và ông Thăng có thể đối mặt với mức án lên đến 20 năm tù. Truyền thông trong nước hôm 26/12 loan tin, Viện Kiểm sát ...
 • Hai cựu quan chức dầu khí ra tòa vào tháng 1 năm 2018 (RFA) - Toà án Nhân dân Hà Nội hôm thứ Tư, 27 tháng 12 cho biết ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và các đồng phạm trong vụ đại án tại Tổng Công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) sẽ ra toà vào ngày 8 tháng 1 năm 2018.
 • Vụ Vũ ‘Nhôm’ có trở thành ‘Trịnh Xuân Thanh thứ hai’? (VOA) - Thực tế có thể hình dung ngay là trong tay Vũ “Nhôm” rất có thể đã nắm được những tài liệu mà khiến nhiều quan chức đang mất ngủ có thể là những tài liệu mang tính bằng chứng về mối quan hệ ngầm trong giới quan chức lãnh đạo...
 • Tuyên án nhóm bị cáo buộc khủng bố (RFA) - Tòa án Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh vào chiều ngày 27 tháng 12 tuyên án đối với nhóm bị cáo buộc dùng bom xăng tấn công tại Sân bay Tân Sơn Nhất vào tháng tư vừa qua với mức án cao nhất cho người cầm đầu là 16 năm tù.
 • Bị cáo khủng bố nói sẽ tiếp tục đấu tranh (RFA) - Bị cáo cầm đầu nhóm khủng bố mới bị xét xử ở Việt Nam nói rằng sẽ vẫn tiếp tục đấu tranh nhưng chọn phương pháp đấu tranh khác. Một người chứng kiến phiên tòa giấu tên cho đài Á Châu Tự Do biết thông tin này qua thư điện tử (email).
 • VN thiệt hại 12.300 tỷ đồng vì virus máy tính (RFA) - Trong năm 2017, thiệt hại do virus máy tính gây ra với người dùng Việt Nam đã lên tới 12.300 tỷ đồng, tương đương khoảng 540 triệu đô la, vượt xa mốc 10.400 tỷ đồng năm 2016.
 • Cộng đồng người Việt đón Giáng sinh (VOA) - Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Cuối tuần vừa qua, cộng đồng người Việt ở nhiểu nơi thuộc khu vực thủ đô Washington DC, tiểu bang Virginia và Maryland đã tổ chức đón Giáng sinh với nhiều hoạt động đầm ấm nhằm tăng tình đoàn kết và chia sẻ trong dịp một năm cũ sắp qua đi, năm mới chuẩn bị tới.
 • Chuyện cũ viết tiếp (Mênh mông thế sự để gió cuốn đi số 26) (BoxitVN) - Tương Lai - Những ngày sao mà da diết nhớ Hà Nội. Nghe Tùng Dương hát Hà Nội tôi của Nguyễn Cường càng nôn nao nỗi nhớ “Hà Nội năm tháng rất xưa, tình yêu tôi không bao giờ cũ, chạm vào đâu cũng thấy thân thương, hàng cây góc phố con đường…”. Liệu có phải vì vừa trải nghiệm điều mà nhân vật Batsana trong tác phẩm Quy luật của muôn đời của Dumbatzé tự chiêm nghiệm “Con người ta cần ốm nặng ít nhất một lần trong đời. Như vậy sẽ ...
 • Người đào tị Triều Tiên bị phơi nhiễm phóng xạ? (VOA) - Chính phủ Hàn Quốc hôm thứ Tư 27/12 nói rằng ít nhất có 4 người đào thoát từ Triều Tiên sang Hàn Quốc có dấu hiệu bị phơi nhiễm phóng xạ, mặc dù các nhà nghiên cứu không thể xác nhận liệu những người này có bị tác động do chương trình vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng hay không.
 • Cam Bốt: Thủ tướng Hun Sen muốn nắm quyền thêm 10 năm (RFI) - Cầm quyền từ 30 năm nay, thủ tướng Cam Bốt vào hôm nay, 27/12/2017, cho biết ông muốn cầm quyền thêm hai nhiệm kỳ nữa, cụ thể là 10 năm. Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh Cam Bốt sẽ tổ chức bầu Quốc Hội mới vào tháng 7/2018 và đảng đối lập bị giải tán.
 • Trung Quốc: Đài Loan nên “quen dần” với các cuộc diễn tập vây đảo (RFI) - Trước sự lo ngại của Đài Loan về các cuộc tập trận của không quân Trung Quốc, chính quyền Bắc Kinh vào hôm nay 27/12/2017, đã hàm ý cho rằng các cuộc tập trận này sẽ còn tiếp tục được tổ chức khi lên tiếng khuyên Đài Bắc làm quen dần với việc không quân Trung Quốc diễn tập bao vây Đài Loan.
 • Myanmar đưa nhà báo Reuters ra tòa (RFA) - Hôm 27 tháng 12 tại Yangoon, 2 nhà báo Miến làm việc cho hãng thông tấn Reuters đã bị giải tòa lần đầu tiên với cáo buộc tội đánh cắp tài liệu bí mật quốc gia.
 • Khủng hoảng người tị nạn Rohingya còn kéo dài    (VOA) - Đã bốn tháng kể từ khi cuộc di cư của người Rohingya bắt đầu, tiếp theo sau những tin tức về  các cuộc tấn công do quân nổi dậy thực hiện nhắm vào các tiền đồn của quân đội ở biên giới Myanmar.
 • Châu Âu tỏ hoài nghi về cuộc bầu cử tổng thống Nga 2018 (RFI) - Sau khi Matxcơva quyết định loại nhà đối lập Alexei Navalny ra khỏi cuộc tranh cử tổng thống Nga 2018, hôm qua, 26/12/2017, Liên Hiệp Châu Âu đã bày tỏ lo ngại là việc làm trên của Kremlin « gây hoài nghi nghiêm trọng về tính đa nguyên chính trị tại Nga».
 • 2018 : Năm đỉnh cao thắng lợi của tổng thống Nga Putin (RFI) - Người dân Moussoul (Irak) và Raqqa (Syria), hai thành phố vừa được giải phóng khỏi tổ chức Nhà Nước Hồi Giáo, chịu khổ nạn như thế nào (Le Monde) ; cải cách giảm thuế doanh nghiệp Mỹ có lợi cho người làm công hay không (Les Echos) ; ý kiến chuyên gia về dự định của tổng thống Pháp gia tăng kiểm soát các mạng khiêu dâm (Libération) là một số chủ đề trang nhất báo Pháp hôm nay. Về chính trị quốc tế, Le Figaro tập trung giải mã viễn cảnh chính trị Nga năm 2018, được coi là năm « đỉnh cao quyền lực » và « giành thế thượng phong » của tổng thống Vladimir Putin.
 • 10 năm vụ ám sát Benazir Bhutto (BBC) - Một thập niên sau vụ ám sát cựu thủ tướng Pakistan Benazir Bhutto, vị tướng quân đội nước này lên tiếng về vụ việc.
 • Syria : Bắt đầu chiến dịch sơ tán nhân đạo ra khỏi vùng nổi dậy gần Damas (RFI) - Hôm nay, 27/12/2017, Hội Chữ Thập Đỏ Quốc Tế thông báo, các tổ chức nhân đạo bắt đầu cho sơ tán khẩn cấp các trường hợp bệnh nhân nặng ra khỏi vùng do quân nổi dậy kiểm soát gần Damas đang bị quân chính phủ bao vây. Phải mất nhiều tháng thương lượng với chính quyền Syria, chiến dịch này mới được bắt đầu.
 • Tây Ban Nha rút lực lượng an ninh tăng viện ra khỏi Catalunya (RFI) - Lực lượng cảnh sát và phòng vệ dân sự được tăng viện đến Catalunya nhân cuộc trưng cầu dân ý bị cấm ngày 01/10/2017 vừa qua, đã bắt đầu rời khỏi vùng này kể từ hôm qua, 26/12. Nguồn tin trên do chính bộ Nội Vụ Tây Ban Nha thông báo.
 • Trạm xe lửa mới mang tên Trump ở Israel? (VOA) - Bộ trưởng Giao thông Vận tải Israel đề nghị đặt tên một trạm xe lửa sẽ xây trong tương lai gần Bức Tường phía Tây ở Jerusalem là trạm xe lửa Tổng thống Donald Trump.
 • Anh hộ tống tàu Nga lai vãng gần lãnh hải (VOA) - Một chiếc tàu của Anh đã hộ tống một chiếc tàu của Nga khi nó đi ngang qua vùng lãnh hải của Anh trong Ngày Giáng sinh, bộ quốc phòng Anh cho biết hôm thứ Ba, nói rằng hoạt động hải quân Nga gần Anh đã gia tăng trong dịp lễ.
 Trở về

Các bài viết khác:
Điểm Tin Thứ Tư 27.12.2017 (26/12/2017 12:41:53)
Điểm Tin Thứ Ba 26.12.2017 (25/12/2017 13:07:40)
Điểm Tin Thứ Hai 25.12.2017 (24/12/2017 11:30:09)
Điểm Tin Chủ Nhật 24.12.2017 (23/12/2017 13:33:12)
Điểm Tin Thứ Bảy 23.12.2017 (22/12/2017 12:21:54)
Điểm Tin Thứ Sáu 22.12.2017 (21/12/2017 12:52:59)
Điểm Tin Thứ Năm 21.12.2017 (20/12/2017 12:42:55)
Điểm Tin Thứ Tư 20.12.2017 (19/12/2017 13:15:03)
Điểm Tin Thứ Ba 19.12.2017 (18/12/2017 15:20:01)
Điểm Tin Thứ Hai 18.12.2017 (17/12/2017 14:27:13)

QUẢNG CÁO