Thời Sự > Các tin khác

(11/01/2018 13:05 PM)
K8406.jpg
 • Trung Quốc và Campuchia kêu gọi thông qua COC (VOA) - Trung Quốc và Campuchia hôm 11/1 cùng kêu gọi các bên liên quan sớm thông qua Bộ Quy tắc Ứng xử (COC) ở Biển Đông nhằm duy trì hòa bình, hữu nghị và hợp tác ở vùng biển này.
 • Biển Đông: Tàu sân bay Trung Quốc lại tập trận gần Hoàng Sa? (RFI) - Trong bối cảnh hầu như tất cả các nhà quan sát đều dự báo là trong năm 2018, Trung Quốc sẽ tiếp tục khuấy động Biển Đông bằng việc tiếp tục đà quân sự hóa các thực thể mà họ kiểm soát trên cả hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, bất chấp quan ngại của các láng giềng cũng như của các nước ngoài khu vực, những tin tức đầu năm đã bước đầu xác nhận các dự đoán đó: Tàu sân bay Liêu Ninh đã được điều xuống Biển Đông, có khả năng là đã phối hợp tập trận với thủy quân lục chiến Trung Quốc gần Hoàng Sa.
 • Diễn đàn Lan Thương-Mêkông: Bắc Kinh hào phóng với Phnom Penh (RFI) - Diễn đàn Lan Thương – Mêkông kết thúc ngày 10/01/2018 tại Phnom Penh. Trung Quốc và 5 nước nằm dọc theo sông Mê Kông thông báo sẽ tiến hành hơn 100 dự án cải thiện cơ sở hạ tầng khu vực. Những dự án này chủ yếu do Bắc Kinh tài trợ và tập trung nhiều ở Cam Bốt.
 • Làm mẹ, như khổ nạn mang tên Việt Nam (RFA) - Bất chấp những thư ngỏ ký tên hàng ngàn người, dư luận báo chí của Nhà nước suốt nhiều năm chỉ ra vụ án của Hồ Duy Hải còn quá nhiều oan khuất, nhưng có vẻ như công an tỉnh Long An vẫn nghĩ đến việc tử hình Hải là điều cần thiết.
 • Vay 363.000 tỉ đồng để bù đắp bội chi và trả nợ trong 2018 (BoxitVN) - Nguyễn Khánh - Chớ có lo, ông Hồ nói rồi: “Càng gần thắng lợi, càng nhiều gian nan”. Cứ đà này, chẳng mấy chốc mà vỡ nợ, đồng thời đi tới chủ nghĩa xã hội, tiếp theo sau Venezuela. Bauxite Việt Nam. Năm 2018, Việt Nam sẽ vay 363.000 tỉ đồng để bù đắp bội chi và trả nợ. Theo Nghị quyết về dự toán ngân sách nhà nước 2018, tổng số thu ngân sách nhà nước dự toán năm 2018 là 1.319.200 tỉ đồng (1,3 triệu tỉ đồng). Trong đó, thu nội địa 1.099.300 ...
 • Nợ công tăng nhanh gấp ba tốc độ tăng trưởng (BoxitVN) - Lê Thanh – Ngọc An -  Ngày 6-1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến chỉ đạo tại hội nghị tổng kết và triển khai nhiệm vụ năm 2017 của Bộ Công thương (sáng) và Bộ Tài chính (chiều). Thủ tướng đã đi thẳng vào những vấn đề của hai bộ này đang gặp phải và đưa ra các yêu cầu cụ thể để khắc phục. Tại hội nghị của Bộ Tài chính, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tỉ lệ nợ công tăng rất nhanh, mức tăng trung bình trong năm ...
 • Lần đầu tiên ngành thuế thu ngân sách vượt mốc 1 triệu tỉ đồng (BoxitVN) - Anh Thư - Trong cơ cấu thu ngân sách nhà nước năm 2017, thu từ thuế, phí, doanh nghiệp ngoài quốc doanh tăng cao nhất, tới 23% so với cùng kì 2016, thu từ khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tăng hơn 20% so với cùng kì, thu từ thuế thu nhập cá nhân (TNCN) tăng khoảng 22% so với cùng kì, nhưng tổng thu chỉ tăng 5,4%. Vậy thu từ các doanh nghiệp nhà nước bị hụt bao nhiêu phần trăm, ông Đỗ Hoàng Anh Tuấn? “Bòn khố ...
 • Đề xuất tăng thuế: Nhiều sửa đổi theo hướng tận thu (BoxitVN) - Lê Hữu Việt - “Thuế! Năm 1970, khi tôi còn học cấp 3, nghe đài nhà nước thì biết chính quyền miền Bắc kêu gọi nhân dân miền Nam xuống đường biểu tình mạnh mẽ phản đối thuế VAT (thuế giá trị gia tăng) do chính quyền Sài Gòn áp dụng, bảo đó là thứ thuế bóc lột tàn tệ xương tủy nhân dân. Với đầu óc cộng sản, thuế cũng là vũ khí. Thực ra họ không hiểu gì cả, nhất là về thuế giá trị gia tăng, chỉ đơn giản bởi nền kinh ...
 • Bất đồng về đề xuất tăng một loạt sắc thuế (BoxitVN) - Trà Phương - Mức thuế, phí hiện nay của Việt Nam so với thu nhập đã quá cao, nếu tăng thuế sẽ gây khó khăn rất lớn cho người dân. Theo nguồn tin của Pháp Luật TP HCM, Bộ Tài chính đã chuyển hồ sơ dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng (VAT), Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB), Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp (DN), Luật Thuế thu nhập cá nhân, Luật Thuế tài nguyên và Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập ...
 • Việt Nam: Ông Đinh La Thăng bị đề nghị mức án 14-15 năm tù (RFI) - Theo AP và Reuters hôm nay 11/01/2018, Viện Kiểm Sát đã đề nghị các bản án tù nặng nề trong vụ án tham nhũng lớn đang xét xử tại Hà Nội. Cựu ủy viên Bộ Chính trị Đinh La Thăng bị đề nghị 14-15 năm tù giam, và án chung thân đối với cựu chủ tịch Tổng công ty Xây lắp Dầu khí (PVC) Trịnh Xuân Thanh.
 • Đại án Đinh La Thăng: Hiện tượng hay bản chất? (RFA) - Hà Nội đang diễn ra phiên tòa sơ thẩm vụ đại án “Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và Tham ô tài sản” xảy ra tại Tập đoàn dầu khí Việt Nam. 22 cựu lãnh đạo, quan chức Petrovietnam phải ra hầu tòa.
 • Người dân TP HCM băn khoăn “cơ chế đặc thù giúp gì cho họ” (BoxitVN) - Thiên Ngôn -  Chỉ cần đọc bài tiếp theo bài này là chắc chắn hết băn khoăn. Bauxite Việt Nam.   Theo lãnh đạo các cơ quan báo chí, vấn đề người dân quan tâm nhất lúc này là cơ chế đặc thù có hay không giải quyết được kẹt xe, ngập nước. Ngày 9-1, tại buổi gặp gỡ giữa thường trực Thành ủy TP HCM với lãnh đạo các cơ quan báo chí về việc triển khai Nghị quyết 54 của Quốc hội về cơ chế đặc thù, Tổng biên tập báo Công an thành ...
 • Nhận thức muộn và nhầm của cựu Chủ tịch nước (BoxitVN) - Nguyễn Đình Cống - Hứng khởi trước ngọn lửa lò đang nhen của cụ Tông nên ông Trương Tấn Sang viết mấy dòng cảm tác về lịch sử hào hùng của cha ông. Nhưng ông thừa biết thời đại khác nhau, dù có đốt cháy ra tro Thăng, Thanh hay Nhôm thì đảng của ông cũng làm sao lột xác được khi mà trên thượng tầng sờ vào đâu cũng nhung nhúc cả một bầy sâu, chúng ngày đêm ăn như tằm ăn rỗi: “Một con sâu đã nguy hiểm rồi, một ...
 • Đề xuất bắt buộc công dân hiến máu 1 lần/năm (BoxitVN) - Thế Kha -  Trung cộng còn chưa dám làm mà Việt cộng đã lăm le định làm, thực xứng lá cờ đầu trong phong trào cộng sản quốc tế. Bauxite Việt Nam.  Trong dự án Luật về máu và tế bào gốc vừa gửi tới Bộ Tư pháp thẩm định, Bộ Y tế đề xuất quy định việc hiến máu là nghĩa vụ bắt buộc của công dân phải thực hiện 1 năm/lần nhưng có loại trừ một số trường hợp không thể hiến máu hoặc quy định việc hiến máu là tự nguyện ...
 • Đâu rồi những người con Chúa, con Phật tại Việt Nam? (BoxitVN) - Thục Quyên -  Ngày 2-1-2018 và 3-1-2018, Tòa án Nhân dân tỉnh Đắk Nông đã xử sơ thẩm vụ án nổ súng làm 16 người thương vong xảy ra vào ngày 23-10-2016 tại tiểu khu 1535 – xã Quảng Trực – huyện Tuy Đức – tỉnh Đắk Nông liên quan Công ty TNHH Thương mại và đầu tư Long Sơn (1). Một nông dân, ông Đặng Văn Hiến, 47 tuổi, bị tuyên án tử hình. Đức Giáo hoàng Francisco mạnh mẽ chống án tử hình. “Đài Vatican”, tiếng nói của Đức Giáo hoàng và ...
 • Indonesia sẽ tạm dừng đánh chìm tàu cá VN? (BBC) - Nhiều quan chức cao cấp kêu gọi dừng đánh chìm tàu cá nước ngoài đánh bắt bất hợp pháp; Bộ trưởng Tài chính đề xuất biến các tàu này thành tài sản của Indonesia.
 • Mỹ bán tên lửa chống phi đạn cho Nhật (VOA) - Chính phủ Mỹ chấp thuận việc bán tên lửa chống phi đạn đạn đạo cho Nhật Bản để chống lại đe dọa hạt nhân và phi đạn ngày càng tăng của Triều Tiên, một giới chức Bộ Ngoại giao ngày 9/1 loan báo.
 • CIO sẽ "dễ dãi" với việc Bắc Triều Tiên dự Olympic 2018? (RFI) - Ủy Ban Olympic Quốc Tế CIO hôm 10/01/2018 thông báo: Đại diện Nam-Bắc Triều Tiên sẽ tham gia cuộc họp tại Lausanne (Thụy Sĩ) ngày 20/01 tới với CIO và Ban tổ chức Thế Vận Hội mùa đông Pyeongchang để quyết định việc các vận động viên của Bắc Triều Tiên đến Pyeongchang.
 • Donald Trump không loại trừ đàm phán trực tiếp với Bình Nhưỡng (RFI) - Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc điện đàm ngày 10/01/2018 với đồng nhiệm Hàn Quốc cho biết không loại trừ khả năng đàm phán trực tiếp giữa Hoa Kỳ và Bắc Triều Tiên. Về phía Seoul, ông Moon Jae In bày tỏ mong muốn có được một hội nghị thượng đỉnh với Bình Nhưỡng.
 • Macron tại Trung Quốc: "Bước đầu nhiều hứa hẹn" (RFI) - Pháp chuẩn bị dư luận về một dự luật đón nhận người nhập cư khắt khe hơn là chủ đề chính trên nhiều tờ báo Paris trong ngày. Bên cạnh đó là dư âm chuyến công du Trung Quốc đầu tiên của tổng thống Macron kết thúc ngày 10/01/2018.
 • Mỹ công bố bảng xếp hạng thế giới về an ninh cho du khách (RFI) - Hoa Kỳ hôm qua 10/01/2018 đã công bố một bản đồ thế giới mới có tính tương tác, nhằm thông tin cho công dân Mỹ về các rủi ro khi ra nước ngoài, theo thang bậc từ 1 đến 4. Hơn một chục nước nằm trong danh sách khuyến cáo không nên đến.
 • Giới hoạt động phản đối Trump tới Davos (VOA) - Một nhóm các nhà hoạt động Thụy Sĩ ngày 10/1 phát động thỉnh nguyện thư nhằm loại Tổng thống Mỹ Donald Trump khỏi các cuộc họp của Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos cuối tháng này.
 • Tunisia: Thêm 300 người bị câu lưu trong đêm biểu tình thứ ba (RFI) - Chỉ trong 24 giờ qua tại Tunisia, đã có trên 300 người bị câu lưu sau các cuộc đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát, nâng tổng số người bị bắt từ ba ngày qua lên 500 người. Chính quyền Tunis hôm nay 11/01/2018 cho biết như trên.
 • Bảo lãnh hôn phu-hôn thê (VOA) - Những điều kiện phải đáp ứng là gì? Tiến trình hồ sơ visa K1 ra sao? Mời quý vị cùng tìm hiểu với Luật sư Di trú Khanh Phạm
 • Hải tặc tấn công giảm trong hai thập niên qua (RFA) - Cục Hàng hải Quốc tế (gọi tắt là IMB) ngày 11/1 cho biết các vụ tấn công do hải tặc thực hiện ở nhiều nơi trên thế giới nhìn chung giảm xuống mức thấp nhất trong hơn hai thập kỷ qua tính từ năm ngoái; tuy nhiên lại tăng ở một số nơi.
 • Xơ cứng cột bên teo cơ (Lou Gehrig disease) (VOA) - Thính giả Y Tran hỏi: "Cho tôi hỏi, nếu như bị xơ cứng cột teo cơ thì có bị đau không? Tôi bị đau tay chân, các cơ trên cơ thể đã 4 tháng mà vẫn chưa khỏi, gần đây các cơ của tôi co giật bất thường, rất khó chịu, tôi không bị teo cơ nhưng cảm giác tê ở rất nhiều chỗ, và lưỡi. Tôi muốn biết là mình bị bệnh gì?
 Trở về

Các bài viết khác:
Điểm Tin Thứ Năm 11.01.2018 (10/01/2018 12:13:37)
Điểm Tin Thứ Bảy 06.01.2018 (05/01/2018 11:16:08)
Điểm Tin Thứ Sáu 05.01.2018 (04/01/2018 12:26:27)
Điểm Tin Thứ Tư 03.01.2018 (02/01/2018 11:52:22)
Điểm Tin Thứ Ba 02.01.2018 (01/01/2018 12:36:46)
Điểm Tin Thứ Hai 01.01.2018 (31/12/2017 12:40:40)
Điểm Tin Chủ Nhật 31.12.2017 (30/12/2017 11:53:12)
Điểm Tin Thứ Sáu 29.12.2017 (28/12/2017 12:21:53)
Điểm Tin Thứ Năm 28.12.2017 (27/12/2017 11:58:19)
Điểm Tin Thứ Tư 27.12.2017 (26/12/2017 12:41:53)

QUẢNG CÁO