Thời Sự > Các tin khác

(04/12/2017 12:16 PM)
K8406.jpg
 • Trịnh Xuân Thanh sẽ bị xử trong quí 1 năm 2018 (RFA) - Tại phiên họp Hội đồng Nhân dân Thành phố Hà Nội vào ngày 4 tháng 12, Chánh án Tòa án Nhân dân Thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Hữu Chính cho biết vụ án Trịnh Xuân Thanh sẽ được đem ra xét xử trước Tết nguyên đán 2018.
 • ‘Nhân dân’ khắp nơi, mà nhân quyền là số không (VOA) - Các ủy viên Bộ Chính trị, ủy viên Ban chấp hành TƯ, các đại biểu quốc hội, thanh tra chính phủ, ủy viên Ban Kiểm tra trung ương, bà Chủ tịch quốc hội, ông bộ trưởng tư pháp - trên mỗi cương vị của mình - có theo dõi kỹ các cuộc xử án này hay không? thái độ họ ra sao?
 • Vì sao Việt Nam ngưng dự án điện hạt nhân? (VOA) - Cựu Chủ tịch Việt Nam Trương Tấn Sang mới tiết lộ rằng thảm họa tại nhà máy Fukushima ở Nhật là nguyên nhân khiến Việt Nam từ bỏ kế hoạch xây dựng các nhà máy điện hạt nhân đầu tiên.
 • ‘Đáng lo ngại’ vụ Campuchia tước giấy tờ người Việt (VOA) - Luật sư Lyma Nguyễn, người từng hỗ trợ cộng đồng người Việt ở Campuchia, nói với VOA rằng việc chính quyền Phnom Penh tước đi giấy tờ của người Việt là rất “đáng lo ngại” và nói rằng họ nên được đối xử công bằng.
 • Họ hàng, đàn em lên chức: Đại gia ẩn mình, quyền lực bao trùm (BoxitVN) - Trần Thủy - Quy định mới không cho Chủ tịch HĐQT ngân hàng được kiêm nhiệm chức vụ tương đương tại các DN khác cần phải thể hiện tính hiệu quả trên thực tiễn, nếu không, đây lại là một phương án “nặng phần trình diễn”. Các đại gia vẫn có thể cho họ hàng, người thân, đàn em đứng tên các chức vụ để ẩn mình ‘điều binh khiến tướng’. Luật sửa đổi bổ sung một số điều, của Luật các Tổ chức tín dụng (TCTD), vừa được Quốc hội thông qua ...
 • Tăng giá điện 6,08%: Chính phủ và Bộ Công thương đã ‘đạo diễn’ như thế nào? (BoxitVN) - Thiền Lâm - Bắt tất cả người dân trả nợ thay bằng hình thức tăng giá điện, tăng giá xăng, tăng thuế phí  Tăng giá điện để bù lỗ tỷ giá: https://tuoitre.vn/sao-lai-tang-gia-dien-vao-cuoi-nam-20171202083300674.htm. Đúng là chuyện khó tin nổi nhỉ? Tăng giá điện tùy tiện không có sự phân tích và giải thích nào! Ôi thôi, nó không ngoài dự đoán của tôi là đã nhiều năm rồi và bây giờ vẫn thế. Trong đoạn trích: “Cũng theo ông Lâm, việc tăng giá điện sẽ tác động đến chỉ số giá tiêu dùng là 0,1% và ...
 • Sở Tài nguyên Hà Tĩnh phản ứng Bộ Tài nguyên về vụ Formosa: Nội bộ đánh nhau? (BoxitVN) - Thiền Lâm Vietnam – Cali Today news – Phải gần hai năm sau khi xảy ra vụ xải thải gây thảm họa môi trường biển chưa từng có ở Việt Nam, mới xuất hiện một văn bản đầu tiên có vẻ mang tính trung thực từ một cơ quan chức năng: Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) tỉnh Hà Tĩnh – được ký bởi quan chức Phan Lam Sơn – Phó Giám đốc Sở TNMT. Văn bản trên nhấn mạnh: “Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Tĩnh thấy rằng Công ...
 • BOT Cai Lậy: Cuộc chiến pháp lý và lợi ích nhóm bị đẩy lên cao độ (BoxitVN) - Minh Hải - BOT, hay chi phí đường bộ của VN hiện nay nếu truy trách nhiệm có lẽ người ta cần mang Đinh La Thăng ra mà chất vấn. Nhân vật này có lẽ tàn phá đất nước này có thể sẽ chẳng ai có kỷ lục tàn phá lãng phí như Đinh La Thăng, đó là từ dầu khí, hàng hải, giao thông,… Đã thế, Đinh La Thăng này còn có thành tích bổ nhiệm sai trái rất đáng ngại, và đa số những kẻ được Đinh La Thăng ...
 • Cai Lậy và làn sóng bất tuân dân sự (BoxitVN) - Phạm Chí Dũng - Công văn số 404/TTg-KTN ngày 18/3/2013 của PTT Hoàng Trung Hải đồng ý chỉ định nhà đầu tư dự án BOT Pháp Vân – Cầu Giẽ, một dự án còn tai tiếng và nhơ nhuốc hơn cả BOT Cai Lậy. Nguồn: Báo Điện tử Chính phủ. 30/11/2017 – trùng với ngày “tòa án nhân dân” của riêng chính quyền độc đảng ở Việt Nam giáng cú y án 10 năm tù giam xuống đầu của một blogger đấu tranh phản kháng nạn ô nhiễm xả thải của Formosa là ...
 • Tạm dừng thu phí trạm BOT Cai Lậy (RFA) - Thủ tướng chính phủ Việt Nam, Nguyễn Xuân Phúc, vào chiều tối ngày 4 tháng 12 ra quyết định tạm dừng thu phí tại trạm BOT Cai Lậy, Tiền Giang trong vòng một tháng để các cơ quan chức năng xem xét những vấn đề liên quan.
 • Khi lưng dân trở thành… lưng cọp (VOA) - Khoản tiền khổng lồ ấy vốn là tiền dân chúng gửi ngân hàng theo hình thức ngắn hạn và được hệ thống ngân hàng cho chủ đầu tư các dự án BOT trong lĩnh vực giao thông vay dài hạn. Nếu việc thu phí của các dự án BOT...
 • Gần 600 trang chủ Việt Nam bị tấn công trong tháng 11 (RFA) - Thứ trưởng Bộ Thông Tin- Truyền Thông Việt Nam, ông Phạm Hồng Thái, đưa ra nhận định rằng các cuộc tấn công mạng diễn ra ngày càng tinh vi và phức tạp, nhiều cuộc tấn công có chủ đích nhắm vào các cơ quan chính phủ, các hệ thống thông tin quan trọng trong nhiều lĩnh vực.
 • Vì sao Tổng thống Ba Lan thăm Việt Nam? (BBC) - Ý kiến nói chuyến thăm của Tổng thống Ba Lan, Andrzej Duda kết thúc tốt đẹp nhưng cộng đồng VN ở Ba Lan có tương lai thế nào vẫn là câu hỏi hóc búa.
 • Bác sĩ Võ Quang Đăng và phương pháp dùng Micor-courant để chữa bệnh liệt (RFA) - Sau các tai nạn hay phẫu thuật, thường các bắp thịt hay xương không cử động lại được, bệnh nhân phải qua phương pháp vật lý trị liệu học hoặc dùng thuốc. Sau 17 năm nghiên cứu, bác sĩ Võ Quang Đăng đã áp dụng thành công việc dùng micro-courant, tức dòng điện cực nhỏ để chữa các bệnh liệt bắp thịt này.
 • TRAO ĐỔI VỚI PHẠM TƯỜNG VÂN (BoxitVN) - Nguyễn Đình Cống - Tôi vừa đọc bài “Khi cái ác trở nên phổ biến: Liều thuốc nào cho người Việt?” của nhà văn Phạm Tường Vân (PTV). Tôi tâm đắc với bài viết và xin trao đổi vài ý kiến. PTV viết: “Tôi không dám mở báo ra đọc nữa. Có cảm tưởng chưa khi nào mà cái ác hiển lộ mạnh mẽ đến thế, được dung dưỡng dễ dàng hồn nhiên đến thế, đến nỗi chúng ta phải hỏi liệu đã tới ngưỡng chưa và ngày tận thế còn bao nhiêu ...
 • NGHỀ CAO QUÝ… ĐÃ “CHẾT LÂM SÀNG” – PHẦN IV (BoxitVN) - Bài viết này, xin dành tặng cho các Nhà Giáo U70 vẫn còn quan tâm tới nghề cao quý. Nguyễn Thượng Long - TỪ “VỤ NỔ BIG BANG” CỦA LÒNG YÊU NƯỚC… Năm năm trước, giữa những ngày tháng 9-2012, cứ vào mỗi Chủ nhật hàng tuần, Hà Nội lại liên tiếp nổ ra những cuộc biểu tình chống Trung Quốc xâm lược. Có thể nói thời kỳ đó, Hà Nội xứng đáng là địa phương dẫn đầu cả nước trong phong trào phản đối những hành động xâm lấn biển đảo ...
 • Những người bạn trẻ quanh tôi (Kỳ 4): “TÔI SẼ ĐI HẾT CON ĐƯỜNG NÀY” (BoxitVN) - Tuấn Khanh thực hiện. Tháng 10/2017, tôi chat với Châu Văn Thi, một người bạn trẻ đang lưu lạc ở xứ người để theo đuổi quyền được nói, quyền được sống theo giấc mơ tự do của minh. Và tôi đề nghị “chúng ta sẽ nói về Thi, nói về một cuộc cách mạng đời người bị ẩn giấu?”. Thoạt đầu Thi ngần ngừ, rồi sau đó đồng ý. Và Thi viết trả lời trong bài phỏng vấn của tôi như vầy: “Nói về cuộc đời một người là rất khó, nói về ...
 • Bán đảo Triều Tiên: Tập trận không quân Mỹ- Hàn lớn chưa từng thấy (RFI) - Hàn Quốc và Hoa Kỳ tập trận chung ngoài khơi bán đảo Triều Tiên. Chiến dịch mang tên Vigilant Ace mở ra từ ngày 04 đến ngày 08/12/2017, huy động 12.000 quân nhân Mỹ, chiến đấu cơ hiện đại nhất của Không Quân Hoa Kỳ và khoảng 230 máy bay đủ loại. Mục tiêu đề ra là tăng cường khả năng phòng thủ và đặt quân đội hai nước trong tư thế sẵn sàng chiến đấu.
 • Cô lập Bình Nhưỡng: Mỹ vẫn gặp cản lực từ Nga và Trung Quốc (RFI) - Tình hình bán đảo Triều Tiên nóng lên trở lại, với cuộc tập trận không quân rầm rộ chưa từng thấy của liên quân Mỹ-Hàn khởi sự từ hôm nay, 04/12/2017, chỉ vài ngày sau khi Bắc Triều Tiên cho thử nghiệm một hỏa tiễn có tầm bắn đến tận nước Mỹ. Vụ thử được cho là dấu hiệu chứng tỏ thất bại của Washington trong việc động viên cả thế giới chống Bình Nhưỡng, trong khi lại vấp phải thái độ thiếu mặn mà từ phía Nga và Trung Quốc.
 • Khi Bắc Triều Tiên tạo trật tự hạt nhân mới (RFI) - Tình hình trên bán đảo Triều Tiên vẫn là điểm nóng được báo chí đặc biệt chú ý. Trên trang Dư luận của nhật báo Le Figaro có bài nhận định về vụ hôm 29/11 vừa qua, Bình Nhưỡng thử thành công tên lửa liên lục địa Hwasong-15, đạt độ cao trên 4.000 km và có khả năng bắn tới bất kỳ nơi nào trên đất Mỹ. Bài báo của tác giả Nicolas Baverez mang tiêu đề : « Bắc Triều Tiên : Trật tự hạt nhân mới ».
 • Phi hành đoàn Cathay Pacific nhìn thấy tên lửa của Bắc Triều Tiên (RFI) - Một đội bay của hãng hàng không Cathay Pacific đã nhìn thấy tên lửa được Bình Nhưỡng bắn thử ngày 29/11/2017, khi tên lửa liên lục địa này bắt đầu bay vào bầu khí quyển. Thông tin được hãng hàng không Hồng Kông thông báo ngày 04/12 trong bối cảnh Hàn Quốc và Mỹ tiến hành cuộc tập trận quy mô lớn nhất.
 • Trí thông minh nhân tạo: "Bước đại nhảy vọt mới" của Trung Quốc? (RFI) - Năm 2010 là một bước ngoặt đánh dấu sự phát triển vượt bậc của Trung Quốc trên nhiều phương diện, chẳng hạn phương thức thanh toán bằng điện thoại di động phát triển tới mức khoảng 50% số điện thoại di động tại nước này có ứng dụng thanh toán di động. Trung Quốc không còn là « công xưởng thế giới » và « vương quốc sao chép » như trước đây, việc phát triển các công nghệ mới cho phép Trung Quốc tự tin vào khả năng sáng chế của họ. Và người Trung Quốc bắt đầu lao vào cuộc đua về trí thông minh nhân tạo, với mục tiêu dẫn đầu thế giới về lĩnh vực này vào năm 2025.
 • TT Trump: ‘không hề yêu cầu Comey ngưng điều tra Flynn’ (VOA) - TT Trump viết trên twitter hôm 3/12 rằng ông chưa bao giờ yêu cầu cựu Giám Đốc FBI James Comey ngưng điều tra Cố vấn An ninh Quốc gia Michael Flynn, người đầu tiên trong chính phủ TT Trump khai nhận tội trong cuộc điều tra của CTV đặc biệt Mueller.
 • Mỹ rút khỏi Hiệp định Toàn cầu về Di Trú (VOA) - Hoa Kỳ vừa thông báo với Liên Hiệp Quốc rằng Mỹ từ nay sẽ không còn tham gia Hiệp định Toàn Cầu về Di Trú bởi vì chương trình này không phù hợp với các chính sách di trú của Mỹ.
 • Ukraina: Biểu tình rầm rộ ở Kiev đòi truất phế tổng thống Porochenko (RFI) - Chiều ngày 03/12/2017, hàng ngàn người xuống đường tại thủ đô Kiev tố cáo tổng thống Ukraina Petro Porochenko chuyên quyền và dung túng nạn tham nhũng. Theo nguồn tin cảnh sát, có khoảng 1.500 người biểu tình, còn theo ban tổ chức, con số này lên tới 20.000. Người khởi xướng cuộc biểu tình hôm qua là cựu tổng thống Gruzia, Saakachvili.
 • Yemen: Phe nổi dậy mâu thuẫn, Iran kêu gọi kiềm chế (RFI) - Là nước ủng hộ lực lượng nổi dậy Houthi tại Yemen, ngày 03/12/2017, Cộng Hòa Hồi Giao Iran cho biết lấy làm tiếc về các cuộc đụng độ xảy ra từ ngày 29/11 giữa các phe nhóm đối thủ thuộc lực lượng nổi dậy, đồng thời kêu gọi các bên liên quan « bình tình và kiềm chế ».
 • Chức to nhưng lương bèo (BBC) - Có những chức danh nghe rất oai nhưng lại không đồng nghĩa với lương cao. Tuy nhiên một số nghiên cứu lại cho rằng chức danh có thể tác động tới hành vi của bạn một cách tích cực.
 Trở về

Các bài viết khác:
Điểm Tin Chủ Nhật 03.12.2017 (02/12/2017 12:18:20)
Điểm Tin Thứ Bảy 02.12.2017 (01/12/2017 12:48:42)
Điểm Tin Thứ Sáu 01.12.2017 (30/11/2017 11:33:02)
Điểm Tin Thứ Tư 29.11.2017 (28/11/2017 12:22:18)
Điểm Tin Thứ Ba 28.11.2017 (27/11/2017 11:58:52)
Điểm Tin Thứ Hai 27.11.2017 (26/11/2017 11:59:50)
Điểm Tin Chủ Nhật 26.11.2017 (25/11/2017 13:17:30)
Điểm Tin Thứ Bảy 25.11.2017 (24/11/2017 13:12:25)
Điểm Tin Thứ Sáu 24.11.2017 (23/11/2017 12:16:07)
Điểm Tin Thứ Năm 23.11.2017 (22/11/2017 12:30:23)

QUẢNG CÁO